Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Những thực phẩm hết ngon, bổ nếu để trong tủ lạnh

Bánh mì, chuối, khoai tây, khoai lang… nên để trên bàn bếp thay vì chất đầy trong tủ lạnh.

Dưới đây là các loại thực phẩm bạn không nên cất trong tủ lạnh để giữ được hương vị thơm ngon:

Bánh mì

Việc để trong tủ lạnh sẽ khiến bánh mì nhanh hỏng hơn. Bạn nên để ổ bánh mì ở nhiệt độ phòng. Sau khi lấy ra sử dụng, bạn hãy bọc kín phần bánh mì thừa trong túi giấy hoặc giỏ có màng bọc thực phẩm.

Chuối

Những thực phẩm hết ngon, bổ nếu để trong tủ lạnh

Chuối để trong tủ lạnh sẽ làm cho vỏ chuyển sang màu nâu nhanh hơn nhiều. Nhiệt độ thấp cũng có thể thay đổi kết cấu, hương vị của loại quả này.

Nơi tốt nhất để bảo quản chuối chỉ đơn giản là trên bàn. Nếu chuối chín quá nhanh, không kịp ăn, hãy làm bánh chuối hoặc bóc vỏ và đông lạnh để làm sinh tố.

Khoai tây

Nếu bảo quản khoai tây trong tủ lạnh, bạn đang làm sai. Không khí lạnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng của loại củ quả nhiều carbs này.

Khoai tây không cần bảo quản cầu kỳ và có thể để trong nhiều tuần. Tốt nhất nên để chúng ở nơi mát mẻ, tối và thoáng.

Cà chua

Cà chua tươi là thực phẩm bạn không bao giờ nên để trong tủ lạnh. Loại quả này sẽ mất hương vị khi được bảo quản ở nhiệt độ thấp và có thể trở nên mềm, mất đi độ đậm đà.

Tỏi

Những thực phẩm hết ngon, bổ nếu để trong tủ lạnh

Để tỏi trong tủ lạnh sẽ khiến chúng mọc mầm nhanh hơn. Khi đó, tỏi có thể bị mốc, mất hương vị. Bạn hãy treo chùm tỏi chưa bóc vỏ lên cao hoặc đặt trong các giỏ đựng thông thoáng.

Khoai lang

Thực sự không cần phải sử dụng quá nhiều không gian tủ lạnh để bảo quản khoai lang. Bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường để chế biến khoai sau khi bị lạnh.

Chỉ cần để ở nơi khô ráo, khoai lang có khả năng giữ được chất lượng trong thời gian rất dài.

Dưa hấu

Dưa hấu chưa cắt không bao giờ được để trong tủ lạnh. Dưa sẽ mất đi hương vị ngọt ngào, màu sắc tươi sáng và trở nên mềm.

Để dưa hấu và các loại dưa khác trên bàn bếp là lựa chọn phù hợp. Thực tế, dưa hấu vẫn tươi ngon từ 7 đến 10 ngày ở nhiệt độ phòng.

Nhưng sau khi cắt, bạn có thể cất dưa vào tủ lạnh vài ngày.

Mật ong

Những thực phẩm hết ngon, bổ nếu để trong tủ lạnh

Bạn không có lý do gì để mật ong trong tủ lạnh. Chất tạo ngọt tự nhiên này có thể kết tinh và cứng lại ở nhiệt độ thấp, khiến việc sử dụng trở nên khó khăn hơn nhiều.

Mật ong nên để trong tủ đựng thức ăn hoặc bàn bếp với điều kiện nhiệt độ phòng. Khi đó, loại chất lỏng này sẽ giữ được độ sánh mịn hoàn hảo.

Theo vietnamnet.vn

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM