Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Nước ép củ dền tốt cho sức khỏe người cao tuổi

Suckhoedoisong.vn – Các nhà nghiên cứu tại Đại học Exeter (Vương quốc Anh) cho biết nước ép củ dền giúp cải thiện sức khỏe mạch máu và nhận thức ở người cao tuổi.

Củ dền ít calo, giàu chất xơ (2 đến 3g chất xơ trên 100g củ dền), có khả năng chống oxy hóa mạnh nhờ vào các polyphenol có trong thành phần, giúp làm chậm quá trình lão hóa bằng cách trung hòa các gốc tự do.

Giống như rau bina hoặc rau diếp, củ dền rất giàu nitrat “tự nhiên” (khoảng 150 mg trên 100 g), tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra mối liên quan giữa nồng độ nitrat cao trong nước tiểu và nguy cơ thấp về tăng huyết áp hoặc đột quỵ.

Nước ép củ dền giúp cải thiện sức khỏe mạch máu và nhận thức ở người cao tuổi.

Một thử nghiệm mớ được tiến hành trên một nhóm những người từ 70 đến 80 tuổi, cho thấy uống nước ép củ dền sẽ cải thiện sức khỏe mạch máu và nhận thức ở người cao tuổi. Những người tham gia được bổ sung trong mười ngày bằng nước ép củ dền hoặc nước ép giả dược, uống hai lần một ngày. Những người đã uống củ dền huyết áp của họ giảm xuống. “Kết quả của chúng tôi cho thấy rằng việc bổ sung các loại thực phẩm giàu nitrat vào chế độ ăn uống – trong trường hợp này là thông qua nước ép củ dền – chỉ trong mười ngày có thể làm thay đổi đáng kể hệ vi sinh vật trong miệng. Việc duy trì lâu dài hệ vi sinh vật miệng lành mạnh giúp làm chậm lại những thay đổi tiêu cực về mạch máu và nhận thức liên quan đến lão hóa”, tác giả chính của thử nghiệm này cho biết.

Chúng ta hoàn toàn có thể pha chế nước ép củ dền tại nhà – bằng cách kết hợp loại rau này với dưa chuột, táo hoặc cà rốt tạo nên các loại cocktail chống lão hóa tốt.

Nguồn : Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 04/2021)

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM