Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Góp phần củng cố hệ miễn dịch với thực phẩm chứa kháng thể IgG

Việc bổ sung kháng thể IgG góp phần tăng sức đề kháng, hỗ trợ chống lại các tác nhân gây bệnh.

Theo các chuyên gia, IgG (Immunoglobulin G) là kháng thể chính tìm thấy trong tuần hoàn máu và dịch ngoại bào. Bằng khả năng bắt dính với các mầm bệnh như vi khuẩn, virus hay nấm mà IgG có thể góp phần kiểm soát nhiễm trùng trong cơ thể. Điển hình, kháng thể IgG có khả năng đi qua nhau thai, IgG của mẹ được truyền cho con qua nhau giúp bảo vệ thai nhi trước những tác nhân gây bệnh khi trẻ còn trong bụng mẹ.

 

IgG được tạo ra để bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh lây nhiễm từ bên ngoài.

Như vậy, thời điểm còn trong bụng mẹ, thai nhi được truyền một lượng kháng thể IgG nhất định để tạo nên hệ miễn dịch đầu đời. Thế nhưng, sau khi trưởng thành, chức năng của các hệ cơ quan cũng giảm dần. Với tần suất làm việc cao, stress, môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn, độc hại tích lũy từng ngày làm cho cơ thể từ từ suy giảm, yếu dần. Ngoài ra, sự tấn công của các loại dịch bệnh, cơ thể suy yếu, khó chống đỡ virus, vi khuẩn khiến các bệnh lý cấp tính, mạn tính bắt đầu xuất hiện.

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, sữa non chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rất nhiều so các dòng sữa thông thường. Sữa non còn được xem như “vaccine” đầu tiên giúp bảo vệ trẻ khỏi những tác nhân gây hại từ bên ngoài.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra, sữa non chứa tỷ lệ cao Immunoglobulin G, đặc biệt là sữa non của bò. Ngoài lượng lớn kháng thể IgG, sữa non còn chứa các kháng thể IgM, IgA, vitamin, khoáng chất, enzyme, axit amin… giúp bảo vệ đường tiêu hóa, chống lại các tác động vi khuẩn bên ngoài tấn công.

Sữa non của bò chứa tỷ lệ cao Immunoglobulin G.

Từ những công dụng của sữa non được tìm thấy, ngày nay với sự phát triển của kỹ thuật hiện đại, các nhà khoa học nghiên cứu, điều chế ra những dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe chiết xuất từ sữa non giúp bổ sung tăng sức đề kháng cho cơ thể khỏe mạnh.

Nguồn : VN Express

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM