Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Ăn quả óc chó mỗi ngày giúp kéo dài tuổi thọ

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, chế độ ăn được bổ sung khoảng 150g quả óc chó mỗi tuần giúp giảm 25% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng Hoa Kỳ, quả óc chó không chỉ có những lợi ích sức khỏe thông thường như các loại thực phẩm khác. Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Havard kết luận, ăn quả óc chó thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giúp bạn sống lâu hơn.

Dữ liệu dài hơi cho kết quả đáng tin cậy
Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu trong suốt 20 năm (từ 1998-2018) với 67.014 phụ nữ trung bình 64 tuổi, và 26.326 nam giới. Tất cả những người tham gia đều không bị ung thư, bệnh tim và đột quỵ khi bắt đầu nghiên cứu.

Sau khi xem xét dữ liệu và khảo sát về mức tiêu thụ quả óc chó, các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người ăn trên 5 phần (1 phần tương đương 28g) quả óc chó mỗi tuần giảm 14% tỷ lệ tử vong do các nguyên nhân liên quan đến sức khỏe. Đặc biệt, nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch giảm tới 25% và tuổi thọ tăng khoảng 18 tháng ở nhóm người thường xuyên ăn quả óc chó.

Những lợi ích của việc ăn quả óc chó thậm chí còn được quan sát thấy ở những người tuân theo chế độ ăn kiêng “dưới mức tối ưu”, mặc dù những người ăn chế độ ăn uống “tối ưu” có nhiều lợi ích hơn. Trên thực tế, trong số những người có chế độ ăn uống “dưới mức tối ưu”, việc tiêu thụ quả óc chó tăng 0,5 khẩu phần mỗi ngày có liên quan đến việc giảm 12% nguy cơ tử vong sớm do mọi nguyên nhân và giảm 26% nguy cơ tử vong sớm do bệnh tim mạch.

Thường xuyên ăn quả óc chó có thể giúp kéo dài tuổi thọ của bạn.

Quả óc chó cung cấp axit béo cần thiết cho cơ thể
Trên thực tế, quả óc chó là loại hạt duy nhất cung cấp axit béo omega-3 axit alpha-linolenic (ALA) tuyệt vời, hỗ trợ nhiều khía cạnh cho sức khỏe tổng thể của bạn.

Quả óc chó cung cấp chất béo omega-3, chất béo không bão hòa và chất xơ. 3 chất dinh dưỡng này không chỉ tốt cho tim mạch mà còn cải thiện sức khỏe từ tiêu hóa đến xương khớp. Một phần quả óc chó chứa 4g protein thực vật, 2g chất xơ và các vi chất dinh dưỡng như đồng, magie và canxi.

Nghiên cứu đã chỉ ra nhiều tác dụng tích cực của việc ăn quả óc chó, đặc biệt khi tiêu thụ thường xuyên như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Ăn quả óc chó cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch, béo phì và đái tháo đường type 2.

Quả óc chó và dầu óc chó cung cấp axit béo omega-3 tốt cho cơ thể.

Làm thế nào để ăn nhiều quả óc chó?
Bổ sung quả óc chó vào các bữa ăn nhẹ mỗi ngày. Bạn cũng có thể nghiền ra và thêm vào món salad, bánh nướng và sữa chua hoặc sử dụng chúng trong các công thức nấu ăn, ví dụ như phủ lên cá hoặc gà trong các món nướng.

Mặc dù bạn vẫn thỉnh thoảng ăn quả óc chó như một món “ăn chơi”, hãy thay đổi cách ăn này. Nên thêm óc chó vào khẩu phần ăn hằng ngày hoặc đảm bảo đủ 4-5 phần mỗi tuần sẽ cung cấp cho bạn các vitamin và khoáng chất cần thiết giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ.

Nguồn: Sức Khỏe & Đời Sống

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM