Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Chàng trai nhỏ bé chi 80.000 USD phẫu thuật kéo dài chân

Chàng trai đi đến quyết định này sau khi bị nhiều phụ nữ chê thể hình thấp bé. “Tôi luôn là đứa trẻ nhút nhát, dè dặt và sợ phải là chính mình, sợ bị đánh giá hoặc không được chấp nhận”, anh nói, cho biết bị các cô gái từ chối với lý do “quá lùn” dù vẫn thấy anh hấp dẫn.

Phẫu thuật kéo dài chân là phương pháp điều trị giúp tăng chiều cao ở xương cánh tay hoặc chân của bệnh nhân, đồng thời kéo dài các cơ, gân và dây chằng xung quanh.

Các bác sĩ sẽ cắt xương thành hai đoạn, gắn một thiết bị giãn xương vào giữa hai đoạn cắt, gồm dụng cụ cố định bên ngoài hoặc thanh thép y tế bên trong, theo Cleveland Clinic. Thiết bị này định kỳ sẽ được bác sĩ điều chỉnh khiến hai đoạn xương ngày càng giãn rộng hơn. Hai đầu xương chân dần tách ra, kích thích xương mới phát triển và lấp đầy hai khoảng trống được tạo ra. Quá trình này thường mất hai tháng.

Bệnh nhân trải qua phẫu thuật kéo dài chân sẽ không thể đi lại ngay lập tức và cần tập vật lý trị liệu. Họ thường mất một năm để phục hồi hoàn toàn.

Sự thay đổi chiều cao của Dynzell Sigers sau hai lần phẫu thuật. Ảnh: Dynzell Sigers

Dynzell Sigers thay đổi chiều cao sau hai lần phẫu thuật, từ 1,65 m (trái) lên 1,82 m (phải). Ảnh: Dynzell Sigers

Tháng 12 năm ngoái, Sigers tới Live Life Taller – một bệnh viện và trung tâm phục hồi chức năng ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ – để phẫu thuật kéo chân. Anh cho biết các bác sĩ chỉ có thể giúp anh tăng thêm 7,5 đến 10 cm. Anh trải qua hai ca phẫu thuật, mỗi lần trị giá 40.000 USD và phải học cách đi lại sau đó.

Kết quả, Sigers hiện cao 1,82 m, tức tăng 17 cm chiều cao. Anh ghi lại quá trình hồi phục của mình và đăng trên TikTok. Trong một số video, người ta thấy anh trải qua liệu pháp vật lý trị liệu cường độ cao, xây dựng lại cơ chân và cải thiện khả năng vận động. Anh cho biết cơn đau “khá dữ dội nhưng có thể chịu đựng được”.

“Cả cuộc đời, tôi vật lộn với việc bị coi là người nhỏ bé. Kéo dài chân cho tôi cơ hội thay đổi cuộc sống, cách nhìn nhận cuộc sống nói chung. Tôi không hối tiếc và quyết định chia sẻ hành trình của mình với thế giới, để những người đàn ông cùng hoàn cảnh biết rằng họ có sự lựa chọn khác”, anh chia sẻ.

Thục Linh (Theo NY Post)Theo VNexpress

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM