Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Điếc đột ngột sau khi ngủ dậy

Ngày 13/6, bác sĩ Vi Mạnh Cường, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, cho biết trước đó bệnh nhân không đau tai, không bị chấn thương, không chảy dịch, ngạt mũi. Bác sĩ khám lâm sàng, đo thính lực, chẩn đoán tai phải giảm thính lực mức độ nặng, gây điếc đột ngột không rõ nguyên nhân.

Theo bác sĩ Cường, điếc đột ngột là bệnh lý cấp cứu, nếu không được điều trị trong 72 giờ đầu, bệnh nhân đối mặt nguy cơ điếc, ù tai vĩnh viễn. Với trường hợp này, người bệnh nhập viện muộn, khả năng hồi phục chậm và khó khăn.

Sau 3 ngày điều trị, sức khỏe người phụ nữ cải thiện, giảm ù tai, song phải tiếp tục theo dõi sức nghe.

Điếc đột ngột thường xảy ra ở một bên tai với các dấu hiệu lâm sàng rõ ràng nhất vào buổi sáng sau khi thức dậy. Đây là bệnh lý có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và ngày càng có dấu hiệu trẻ hóa. Trước đây, bệnh thường xuất hiện ở tuổi trưởng thành và người lớn nhưng hiện nay có cả trẻ nhỏ. Việc phát hiện bệnh điếc đột ở trẻ nhỏ thường khó hơn người lớn. Nguyên nhân có thể do nhiễm trùng, chấn thương, mắc bệnh thần kinh hoặc lối sống không lành mạnh.

Bác sĩ khuyến cáo khi xuất hiện triệu chứng bất thường như nghe kém, ù tai, chóng mặt, cảm giác đầy tai, bị đút nút tai, mọi người cần đến các cơ sở y tế khám và có hướng điều trị thích hợp. Người dân nên xây dựng lối sống lành mạnh, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, tránh căng thẳng kéo dài và bỏ những thói quen xấu nguy cơ gây tổn thương mạch thần kinh.

Minh AnTheo VNexpress

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM