Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Dùng kem chống nắng như thế nào

Trả lời:

Kem chống nắng có thể giúp ngăn ngừa ung thư da, chăm sóc da, chống lão hóa. Vì vậy, nên xem đây là một phần trong quy trình chăm sóc da hàng ngày.

Bạn sử dụng khoảng 1,2 ml (1/3 thìa cà phê), hoặc một lượng nhỏ bằng đồng xu khi thoa kem chống nắng lên mặt, và cần nhiều hơn để thoa đủ cho cơ thể. Ở trong nhà, bôi kem chống nắng 1-2 lần mỗi ngày. Hoạt động ngoài trời cả ngày, nên bôi hai giờ một lần. Nếu bơi hay hoạt động quá sức gây đổ mồ hôi, bôi kem thường xuyên hơn.

Dùng kem chống nắng toàn thân để thoa mặt hay ngược lại không thực sự quan trọng vì khả năng bảo vệ trước tia UV mà chúng mang lại thường giống nhau. Sự khác biệt chính là kem chống nắng dành cho cơ thể thường dày hơn, có độ trơn và nhờn.

Bạn nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất là 30. Nhiều loại kem có chỉ số SPF cao hơn nhiều. SPF 30 có thể chặn 97% tia UVB – tia cực tím có thể gây bỏng da, trong khi SPF 50 chặn 98%. Các thành phần trong kem chống nắng như kẽm hoặc titan cần 15-20 phút để hấp thụ vào da, đặc biệt là trước khi bơi và khi đổ mồ hôi.

Bác sĩ Đoàn Thu Hồng
Viện Y học ứng dụng Việt NamTheo VNexpress

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM