Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Người phụ nữ giảm 59 kg sau biến cố gia đình

Amanda Bucci, ở Rhode Island, vốn khổ sở với thân hình béo mập từ nhỏ. Khi giảm được 36 kg vào những năm 20 tuổi, cô tưởng rằng mình đã kiểm soát được cân nặng. Tuy nhiên, sau khi kết hôn ở tuổi 24 và phải bỏ thai, người phụ nữ đã tìm đến ăn uống để nguôi ngoai nỗi đau tinh thần. Điều này khiến cô tăng 27 kg chỉ sau 6 tháng, đỉnh điểm là 115 kg. Hiện, bà mẹ hai con lập kỳ tích giảm 59 kg bằng cách thay đổi thói quen ăn uống và lối sống vì sức khỏe của bản thân cũng như gia đình.

Amanda cho biết cả cô và chồng đều mang gene rối loạn máu hiếm gặp (thalassemia), khiến việc mang thai gặp rủi ro cao. Dù vậy, Amanda đã mang bầu và sinh hạ một bé gái khỏe mạnh. Sau đó, cặp vợ chồng quyết định sinh thêm một em bé nữa với hy vọng “mẹ tròn con vuông” như lần sinh đầu tiên.

“Sau khi sinh con gái Annabelle và nhận thấy bé vẫn khỏe mạnh, chúng tôi bước vào lần mang thai thứ hai với nhiều hy vọng về một kết quả tương tự”, cô chia sẻ.

Tuy nhiên, bé thứ hai được chẩn đoán mắc bệnh thalassemia và cặp vợ chồng phải đứng trước lựa chọn khó khăn là bỏ thai. Tan máu bẩm sinh (thalassemia) là bệnh di truyền lặn trên nhiễm sắc thể thường. Tỷ lệ nam và nữ mắc bệnh là như nhau. Vợ chồng cùng mang gene tan máu, sinh con có 25% nguy cơ bệnh, 50% khả năng mang một gene bệnh và 25% khả năng con bình thường. Người bệnh thalassemia sẽ bị rối loạn đông máu, tan máu, phải thường xuyên truyền máu bổ sung và điều trị cả đời.

Amanda cảm thấy bế tắc sau sự kiện đau buồn này, do đó, cô tìm đến thức ăn để khuây khỏa tinh thần. Dù vậy, cô vẫn quyết tâm mang thai một lần nữa.

Amanda Bucci trước và sau khi giảm cân. Ảnh: Instagram nhân vật

Amanda Bucci trước và sau khi giảm cân. Ảnh: Instagram nhân vật

Năm 2018, sau sinh con thứ gái thứ hai Vivienne, Amanda quyết định giảm cân bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ trong lối sống, chẳng hạn đi bộ và ăn uống lành mạnh hơn. Dần dần, cô tăng các bài tập thể lực nặng như cardio 65 phút mỗi ngày kết hợp nâng tạ nặng 5 ngày một tuần.

“Một trong những thay đổi quan trọng nhất trong đời tôi từng thực hiện là tập trung vào giảm cân và cải thiện sức khỏe. Điều này không chỉ cho tôi, mà còn vì lợi ích của cả gia đình”, Amanda nói.

Giờ đây, tập luyện đã trở thành một phần thói quen hàng ngày và giúp cô cảm thấy dễ chịu. Nhờ giảm cân và sức khỏe cải thiện, Amanda có thể tận hưởng cuộc sống nhiều hơn và trở thành người mẹ năng động, tận tụy với con cái.

Sau khi giảm cân, Amanda bị phần da thừa ở bụng dưới nên quyết định loại bỏ bằng ca phẫu thuật tạo hình thành bụng. Không may, cô gặp biến chứng gây mê trong quá trình phẫu thuật và phải nằm viện 10 ngày. Quá trình phục hồi sau đó cũng là một cuộc chiến gian nan đối với Amanda nhưng cô đã vượt qua thành công.

“Bây giờ tôi đã khỏe mạnh trở lại. Tôi rất vui vì đã cải thiện hình ảnh bản thân. Tôi cảm thấy tự tin với làn da của mình”, người phụ nữ cho biết.

Hồng Vân (Theo Daily Mail)Theo VNexpress

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM