Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Một nạn nhân vụ xe khách đâm liên hoàn ở Lạng Sơn nguy kịch

Trưa 31/10, TS.BS Dương Đức Hùng, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, cho biết bệnh nhân tình trạng nguy kịch, chấn thương sọ não – hàm mặt – ngực nặng, tràn khí màng phổi, gãy nhiều xương trong đó xương đùi gãy làm nhiều đoạn.

“Đây là tình trạng chấn thương rất nặng nề, chúng tôi cần thêm một số chẩn đoán để đánh giá thương tổn, sau đó chuyển mổ, hy vọng cứu được bệnh nhân”, TS. Hùng nói.

TS.BS Dương Đức Hùng thăm khám cho bệnh nhân trưa 31/10. Ảnh: Lê Nga

TS.BS Dương Đức Hùng thăm khám cho bệnh nhân trưa 31/10. Ảnh: L.Nga

Bệnh nhân này, cùng vợ, trong đoàn người Quảng Ninh đi lễ chùa ở Lạng Sơn, trên đường về xe khách 16 chỗ chở họ đâm vào xe đầu kéo dừng ven đường rồi đâm tiếp ôtô đi chiều ngược lại, lúc khoảng 2h cùng ngày. 4 người trên xe khách chết tại chỗ, một người chết tại cơ sở y tế. Những người còn lại được đưa đến hai trung tâm y tế huyện Hữu Lũng và huyện Chi Lăng.

Túc trực ngoài cửa phòng cấp cứu, con gái bệnh nhân trên cho biết bố mẹ đều chấn thương nặng nên gia đình đã xin chuyển cả hai xuống bệnh viện Việt Đức để cùng điều trị. Mẹ cô gãy 3-4 xương sườn, tinh thần ban đầu khá hoảng loạn sau đó dần ổn định.

Ông Nguyễn Thế Độ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, cho biết trung tâm tiếp nhận 4 nạn nhân, trong đó ngoài người đàn ông 60 tuổi và vợ như trên, hai trường hợp còn lại bị thương nhẹ. Trong đó, một người đàn ông bị đứt gân tay, sau khi được mổ cấp cứu xong đã ngay lập tức xin ra viện về lo hậu sự cho vợ – người không may tử vong trong tai nạn. Bệnh viện còn đang điều trị một bệnh nhân, tình trạng đã ổn định.

Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) tiếp nhận 6 nạn nhân, đều trong tình trạng rất hoảng loạn. Khi bác sĩ hỏi tên tuổi, địa chỉ nhà để ghi hồ sơ bệnh án, họ không nhớ nổi mình ở đâu, chỉ nhớ ở Quảng Ninh. Một giờ sau khi vào viện, các nạn nhân dần trấn tĩnh, ổn định tâm lý trở lại, sức khởe được kiểm soát. Hiện, họ đã được xuất viện hoặc chuyển tuyến điều trị.

Lê NgaTheo VNexpress

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM