Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Vỡ gan sau khi tông một con chó

Sau tai nạn, bà đến một cơ sở y tế khám không phát hiện bất thường. Hai ngày sau, bà đau nhiều hơn, khó chịu, đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cấp cứu.

Ngày 17/10, đại diện Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết bệnh nhân có khối máu tụ trong nhu mô gan phải do chấn thương vỡ gan trong bao, độ 3. Bệnh nhân có nhiều bệnh nền, nếu không cấp cứu kịp thời và cầm máu sẽ nguy hiểm tính mạng.

Sau phẫu thuật hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định. Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu

Bệnh nhân đang được bác sĩ chăm sóc sau phẫu . Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu

Theo các bác sĩ, thông thường bệnh nhân vỡ gan được điều trị bằng phẫu thuật hở, 30% trường hợp phải xử lý triệt để như cắt gan. Tuy nhiên, vấn đề hậu phẫu của bệnh nhân sẽ trở nên nặng nề, do đây là cuộc phẫu thuật lớn.

Sau hội chẩn, các bác sĩ thống nhất sử dụng phương pháp chụp mạch số hóa xóa nền (DSA), với sự xâm lấn tối thiểu để tiến hành cầm máu chấn thương vỡ gan cho bệnh nhân.

Hiện tình trạng bệnh nhân tiến triển tốt, dự kiến xuất hiện sau 5 ngày điều trị.

Bác sĩ Thạch Diễn, điều trị chính cho bệnh nhân, khuyến cáo người bị chấn thương sau tai nạn giao thông kể cả bị đau hay không có cảm giác đau, đều cần đến bệnh viện thực hiện các kiểm tra cần thiết càng sớm càng tốt, nhằm kịp thời phát hiện những bất thường trong cơ thể. Việc này giúp chẩn đoán, điều trị sớm, giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm.

An MinhTheo VNexpress

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM