Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Sắc vóc trẻ trung nhờ tập thể thao của cụ bà U80

Bai gây ấn tượng với công chúng bằng những đoạn video truyền cảm hứng, ghi lại hình ảnh bà đang tập luyện tại phòng gym với mái tóc bạc. Người phụ nữ thực hiện đầy set tập dài 30 phút hoặc một tiếng, không bỏ qua những động tác khó khăn như kháng lực và đẩy tạ.

Bai chia sẻ khi còn trẻ, bà quá bận rộn với công việc hàng ngày, thường xuyên phải thức khuya nên không có thời gian rèn luyện thể chất. Sức khỏe vì thế bị ảnh hưởng, bà mắc một số bệnh, trong đó có ung thư.

Sau khi sống sót qua ba cuộc phẫu thuật, Bai hiểu được giá trị của cuộc sống và đánh giá lại lối sống của mình. Vì thế, ở tuổi 60, bà tích cực tập thể dục, trở thành thành viên quen thuộc của phòng gym.

“Lúc đầu, thể lực của tôi rất kém và tôi không biết gì nhiều về việc tập luyện. Nhưng tôi có lòng tin mạnh mẽ rằng điều quan trọng nhất là phải tiếp tục cố gắng”, Bai nói.

Vì tuổi đã lớn, bà hiểu rằng chế độ tập luyện cường độ cao chưa phù hợp và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bà bắt đầu với các hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ nhanh, nhảy dây, những bài thể dục trị liệu cơ bản, thân thiện với khớp gối và cơ bắp.

Theo thời gian, bà nhận thức được cơ thể mình ngày càng khỏe mạnh, đủ để tiến đến mức độ cao hơn. Bai hiện thường xuyên thử thách bản thân với bộ môn yoga, Pilates, đập dây thừng và luyện cơ cốt lõi.

Cụ bà Bai Jinqi tập luyện tại phòng gym ở tuổi 78. Ảnh: Bai Jinqi

Cụ bà Bai Jinqi tập luyện tại phòng gym ở tuổi 78. Ảnh: Bai Jinqi

Câu chuyện về tập luyện của bà thu hút hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội.

“Điều đáng chú ý là một người ở độ tuổi này có thể kiên trì với lịch trình tập luyện trong gần hai thập kỷ. Nhiều người trẻ không thể làm điều tương tự”, một người theo dõi viết. “Thật là truyền cảm hứng, tôi chắc chắn sẽ học hỏi từ bà ấy”, người khác bày tỏ.

Những câu chuyện về người già sống năng động liên tục truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Trung Quốc, dần trở thành xu hướng trên mạng xã hội. Hồi tháng 6, một phụ nữ 60 tuổi đến từ miền đông nước này khiến nhiều người ghen tị nhờ thân hình săn chắc và vẻ bề ngoài trẻ trung. Tất cả có được nhờ duy trì 22 năm rèn luyện thể hình.

Vào tháng 9, một cụ ông 73 tuổi chia sẻ về cách ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và lộn ngược người hàng ngày, khiến nhiều người trẻ ngưỡng mộ.

Thục Linh (Theo SCMP)Theo VNexpress

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM