Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Suy gan thận do uống nhầm hóa chất trong chai nước

Ngày 10/11, đại diện Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, cho biết bé trai được bệnh viện từ Kiên Giang chuyển đến trong tình trạng lơ mơ, ngộ độc cấp. Bác sĩ nhận định perodoxide hữu cơ là hóa chất gây ngộ độc.

Bệnh nhi được lọc máu liên tục và lọc máu hấp phụ ba chu kỳ do ngộ độc chất không tan, tổn thương gan thận nặng. Sau lọc máu, các độc tố và chỉ số viêm giảm đáng kể, về gần như bình thường, chức năng các cơ quan cải thiện dần. Hiện bệnh nhi đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo, dự kiến sớm xuất viện.

Hệ thống lọc máu cho bệnh nhi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Hệ thống lọc máu cho bệnh nhi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Lọc máu hấp phụ bằng quả lọc resin ngày nay được dùng rộng rãi với nhiều chỉ định ở người lớn. Gần đây, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đi đầu phía Nam triển khai ở nhiều bệnh nhi ngộ độc, nhiễm trùng huyết suy đa cơ quan, đặc biệt là suy gan nặng, ong đốt… giúp cứu sống nhiều ca nguy kịch.

Bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cảnh giác, để các chất độc (thuốc trừ sâu, dung môi hữu cơ…) xa tầm tay trẻ em. Không chứa xăng dầu, hóa chất, thuốc trừ sâu mùa vụ trong các chai lọ đựng thực phẩm thông thường, dễ gây nhầm lẫn, ngộ độc cấp, nguy hiểm tính mạng cho trẻ.

Lê PhươngTheo VNexpress

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM