Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Khối cơ ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của người lớn tuổi thế nào?

Khối cơ ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của người lớn tuổi thế nào?

 
 

Tọa đàm “Cải thiện dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe cho người lớn tuổi”, với sự tham gia của PGS.TS Vũ Thị Thanh Huyền, Trưởng khoa Nội tiết – Cơ xương khớp (Bệnh viện Lão khoa Trung ương) cùng diễn viên Ốc Thanh Vân và mẹ là bà Vũ Thanh Xuân.

Theo PGS.TS Vũ Thị Thanh Huyền, khi bị mất cơ, cơ thể yếu đi, người lớn tuổi mất dần sự độc lập cũng như khả năng thực hiện những công việc bình thường trong cuộc sống hằng ngày. Trong khi đó, từ 40 – 80 tuổi, con người có thể mất khoảng 40% khối cơ. Cùng với chức năng hệ miễn dịch suy giảm, đây chính là những lý do khiến người lớn tuổi có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn.

Điều này có thể khắc phục bằng việc duy trì lối sống năng vận động và chế độ ăn uống cân đối, đầy đủ. Người lớn tuổi cũng cần chú trọng bổ sung các dưỡng chất bảo vệ và tái tạo khối cơ như đạm chất lượng cao, các vitamin và nhất là dưỡng chất.

Dinh dưỡng tốt đóng vai trò thiết yếu với sức khỏe thể chất và tinh thần của con người, cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho quá trình lão hóa khỏe mạnh. Vì thế, càng lớn tuổi, chúng ta càng cần chú trọng chăm sóc sức khỏe tích cực, bắt đầu bằng chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân đối để có cuộc sống năng động, hạnh phúc hơn.

Chuyên gia cũng đưa ra những dẫn chứng và nghiên cứu khoa học để lý giải các triệu chứng, đồng thời gợi ý các giải pháp phù hợp để cải thiện khối cơ và hệ miễn dịch cho người lớn tuổi.

Hoàng AnhTheo VNexpress

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM