Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Lắp ‘công tắc’ điều khiển dương vật chữa rối loạn cương

Ngày 6/1, các bác sĩ Khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho biết toàn bộ mô cương trong thể hang của bệnh nhân bị xơ hóa nhiều, chỉ định cấy ghép thể hang nhân tạo. Bác sĩ đặt thiết bị vào hai bên thể hang để người bệnh có thể chủ động bật và tắt chức năng cương. Nhờ đó, người bệnh có thể cương như bình thường, không ảnh hưởng phần thần kinh và cảm thụ bên ngoài.

Theo PGS.TS Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, thể hang nhân tạo giúp bệnh nhân không phải dùng thuốc chống rối loạn cương dương kéo dài, cũng không cần dùng thuốc trước khi quan hệ, tránh được các tác dụng phụ của thuốc.

“Chỉ cần bấm vào một nút nhỏ trên bơm là hệ thống bơm vận hành để tạo ra sự cương cứng một cách tự nhiên”, bác sĩ giải thích.

Rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng tình dục thường gặp ở nam giới và hoàn toàn có thể chữa khỏi. Để điều trị hiệu quả, bác sĩ phải xác định được nguyên nhân gây bệnh.

Nếu nguyên nhân là các rối loạn chuyển hóa, người bệnh cần thay đổi lối sống bỏ thuốc lá, luyện tập thể lực, giảm cân, giảm các stress, ngừng bia rượu. Trường hợp suy giảm hormone, nam giới cần bổ sung testosterone cho cơ thể hoặc dùng liệu pháp tư vấn về tâm lý nếu có vấn đề về tâm lý. Khi thuốc không có tác dụng, bác sĩ chỉ định phẫu thuật buộc thắt các tĩnh mạch dương vật, nối động mạch hay đặt vật hang nhân tạo.

Bác sĩ khuyến cáo nam giới có biểu hiện rối loạn cương dương nên đến các cơ sở y tế để khám, tìm nguyên nhân và điều trị phù hợp.

Thùy AnTheo VNexpress

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM