Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Nên uống bao nhiêu cốc cà phê mỗi ngày để giảm cân?

Theo các chuyên gia, bên cạnh ăn kiêng và tập thể dục, một trong những thức uống chống béo hiệu quả nhất là cà phê. Theo tiến sĩ Tammy Lakatos Shames và tiến sĩ Lyssie Lakatos, chuyên gia dinh dưỡng có chứng nhận, tiêu thụ từ 200 đến 400 mg caffeine mỗi ngày là hợp lý để giảm cân.

Tuyên bố này tương đồng với nghiên cứu từ Trường Y tế Công cộng TH Chan của Harvard, cho thấy 4 cốc cà phê mỗi ngày có thể giảm khoảng 4% lượng mỡ cơ thể.

“Cà phê chứa caffeine, có tác dụng sinh nhiệt và tăng tốc độ trao đổi chất, giúp bạn đốt calo nhiều hơn. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nó giúp giảm chỉ số khối, trọng lượng và lượng mỡ cơ thể. Cà phê cũng giúp giảm cảm giác đói”, tiến sĩ Lakatos và tiến sĩ Shames viết trên The Nutrition Twins.

Nghiên cứu cho thấy uống cà phê trước bữa ăn từ 4 tiếng trở xuống có thể giảm lượng calo trong bữa ăn tiếp theo. Cà phê cũng chứa axit chlorogen, làm tăng quá trình đốt chất béo, giúp làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate.

Một tách cà phê đen. Ảnh: Freepik

Một tách cà phê đen. Ảnh: Freepik

Dù vậy, uống cà phê không đúng cách vẫn có thể gây tăng cân. Caffeine hoạt động như một chất kích thích, chặn tác dụng của adenosine, chất hóa học gây buồn ngủ. Điều này có thể làm gián đoạn giấc ngủ chính. Vệ sinh giấc ngủ kém có thể gây ra tình trạng tăng cân, thèm ăn, nhiều người có ý muốn ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn.

Mặc dù cà phê nguyên chất có lượng calo thấp, nhiều loại đồ uống từ cà phê lại chứa nhiều calo và đường. Các cửa hàng cà phê và cửa hàng nhượng quyền thường bán những thức uống bổ sung đường, có thể gây tăng cân.

Cách đơn giản nhất để giảm cân với cà phê là uống cà phê đen. Các chất chống oxy hóa và caffeine trong cà phê hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Khi không thêm đường, sữa, bột kem hay các nguyên liệu khác, thức uống này không chứa calo.

Thục Linh (Theo NY Post)Theo VNexpress

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM