Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

OXCA trong điều trị các bệnh trẻ em

                                         OXCA giúp phát triển trí tuệ ,tăng nhận thức , trẻ học tốt hơn.

Trẻ chậm lớn, chậm phát triển trí não dễ mắc bệnh .Thường các bậc cha mẹ chỉ chú ý đến chế độ ăn uống của trẻ mà không biết oxy là “chất” rất cần cho cơ thể trẻ. Việc hô hấp cung cấp đủ oxy cho các bộ phận và toàn cơ thể có ý nghĩa quan trọng bậc nhất. Trẻ có thể bỏ bú, bỏ ăn uống nhiều giờ, nhưng không thể nhịn thở quá 3 – 4 phút.

Thiếu oxy là nguyên nhân tiên phát hoặc thứ phát của nhiều bệnh, làm rối loạn chuyển hóa, dinh dưỡng và phát triển của trẻ. OXCA cung cấp đủ oxy làm quá trình đồng hóa và dị hóa ở trẻ trở lại bình thường, khắc phục được nhiều yếu tố bệnh sinh.

            Không phải trẻ chậm lớn, chậm phát triển đều do thiếu oxy ,nhưng được điều dưỡng bằng OXCA                                                                                     đều chuyển biến tốt

cho tre Mặt khác, ở áp suất cao, oxy có tính chống nhiễm trùng, điều hòa nhịp tim, góp phần điều hòa kiềm toan……là những yếu tố cần thiết trong điều trị bệnh cho trẻ. OXCA không đưa thêm yếu tố lạ vào cơ thể, không có tác dụng phụ  không gây đau đớn, khó chịu.rất thích hợp với trẻ

Với những đặc điểm đó, OXCA có thể được chỉ định dùng trong điều trị, điều dưỡng cho trẻ ngay từ khi mới sinh.  OXCA được dùng trong: cấp cứu trẻ sơ sinh bị ngạt, chấn thương khi sinh, tình trạng xanh tím, bệnh dung huyết, nhiễm trùng rốn ; điều trị các bệnh nhiễm trùng : viêm phúc mạc, viêm loét hoại tử ruột. Một nhóm bệnh nặng dùng OXCA điều trị phối hợp đạt hiệu quả, đó là các bệnh nhi bị hôn mê  mất nhiều máu do đa chấn thương, phù não, nhiễm độc oxyd carbon, methemoglobin, nhiễm độc các thuốc nhóm barbiturat, belladon). Với trẻ em dưới 3 tháng tuổi, nhất là với trẻ đẻ non, thiếu cân khi điều trị OXCA có một tỷ lệ nhất định ảnh hưởng tới thị lực của trẻ. Do đó với những trẻ em này cần phải thận trọng , cân nhắc khi điều trị OXCA.

Bệnh nhi bị bại não, nếu được điều trị OXCA sớm sẽ giảm bớt những rối loạn hệ thần kinh trung ương gây những hậu quả bất thường về vận động, giác quan, tâm thần. Do đó, trẻ cần sớm được nhận ra những dấu hiệu của bệnh ( trẻ mềm nhão khi sinh, bú sữa khó hay bị sặc, phát triển chậm hơn trẻ khác, đầu rũ xuống không ngẩng lên được, nghe, nhìn khó, thay đổi tính tình bất thường.) để sớm điều trị .

Với những trẻ được ăn uống đầy đủ dinh dưỡng mà vẫn chậm phát triển thường có yếu tố bị thiếu oxy. Thực tế, nhiều trường hợp kể trên, sau điều trị OXCA đã tăng cân, chóng lớn hơn nhiều so với trước khi điều trị.

Bs. Nguyễn Kim Phong

Facebook
Twitter

71 bình luận

 1. Chào anh / chị Vu Hue
  Như bài viết trên của bs Nguyễn Kim Phong đã nêu : Bại não là bệnh cần được điều trị oxy cao áp sớm khi bệnh nhi bắt đầu thể hiện những lệch lạc về sự phát triển của cơ thể đặc biệt là hệ thần kinh . Đó là giai đoạn trẻ từ 1 đến 6 tuổi . Anh / chị cho con gái mình điều trị oxy cao áp trong giai đoạn này là thích hợp
  Chúc sức khỏe
  Bs Minh Dung

 2. Thưa bác sỹ,

  Tôi có một đức con trai mắc hội chứng Down, nếu điều trị bằng oxy cao áp co giúp cho con tôi phát triển tôt hơn không?

  Đã có các nghiên cứu khoa học hoặc các trường hợp bênh lý nào nào có liên quan đến việc dùng oxy cao áp cho trẻ hội chứng down chưa?

  Trân trọng,

 3. Chào anh/ chị Ton Nhon,

  Năm 2004, tại Đại hội thế giới về chống lão hóa y khoa lần thứ 12 đã có nhiều công bố về kết quả sử dụng Oxy cao áp trong điều trị các bệnh liên quan đến những khiếm khuyết của nhiễm sắc thể nói chung và bệnh Down nói riêng. Các tác giả cho rằng Oxy cao áp có tác dụng tích cực như là một chất kích thích hoặc hoạt hóa trình tự gen mã hóa protein kích thích sự tăng trưởng và điều hòa hormone.

  Ở Việt Nam, trung tâm Oxy cao áp cũng đã điều trị nhiều bệnh nhân bị bệnh Down thấy có tiến triển tốt sự phát triển của toàn trạng nói chung và của não nói riêng: nhận thức của trẻ, ngôn ngữ và vận động có tiến bộ. Tuy nhiên, điều trị cho trẻ bị bệnh Down cần kiên trì và tiến hành nhiều đợt.

  Chúc sức khỏe,
  Bs. Nguyễn Kim Phong

 4. Cháu nhà em đi khám được bác sĩ kết luận là cháu bị teo tiểu não? Em xin hỏi bác sĩ là liệu cháu có thể điều trị bằng ôxy cao áp được không ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ! Mong nhận được sự hồi âm sớm của bác sĩ!

 5. Chào anh/ chị Nhiên,

  Tiểu não nói riêng, não nói chung rất cần oxy để hoạt động và phát triển nhất là với trẻ em. Như trong bài ” Điều trị bệnh trẻ em” của website này, Bs. Nguyễn Kim Phong đã nêu rõ: Não của trẻ phát triển mạnh và gần như hoàn thiện về cấu tạo trong 6 năm đầu đời. Như vậy cháu chị 1 tuổi, bị teo tiểu não rất nên và cần được điều trị bằng oxy cao áp.

  Chúc sức khỏe,

  Bs. Minh Dung.

 6. Xin cảm on BS Minh Dung,
  BS cho em hỏi, hiện tại bé nhà em được BS tại BV Việt Đức Hà Nội chỉ định mổ để tách dịch trong tiểu não của cháu, BS cho em hỏi có nên không? Việc điều trị ôxy cao áp thực hiện có phức tạp không, mất thời gian điều trị trong bao lâu?
  Mong sớm được BS hồi âm, em chân thành cảm ơn!

 7. Chào anh / chị Nhiên
  Teo tiểu não do nhiều nguyên nhân và cách chữa khác nhau . Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối có chỉ định mổ chắc là chỉ định cần thiết . Nếu còn phân vân điều gì anh /chị nên đề nghị các bác sĩ Việt Đức tư vấn thêm về sự cần thiết , lợi ích , an toàn của phẫu thuật để yên tâm trước khi quyết định phẫu thuật cho cháu
  Điều trị oxy cao áp là phương pháp điều trị an toàn ,không phức tạo ,thoải mái dễ tiếp nhận với mọi bệnh nhân . Oxy cao áp tạo điều kiện tốt để não tồn tại và phát triển cần điều trị mỗi đợt 15 đến 20 ngày . Số đợt điều trị tùy theo mức độ bệnh
  Chúc sức khỏe
  Bs Minh Dung

 8. Cháu nhà em được 7 tháng tuổi. Đi khám các bác sĩ kết luận bị “bại lão thể co cứng”Vậy cháu nhà em có điwuf trị theo phương pháp này được không. Và có thể điều trị ở đâu ( Nhà em ở Đông Anh , HÀ Nội). Kinh phí là bao nhiêu ….
  Cảm ơn anh.

 9. Chào chị Bayen
  Cháu nên và có thể điều trị được bằng phương pháp này . Trẻ bị bại não được điều trị bằng oxy cao áp càng sớm càng tốt . Chị có thể liên hệ với Viện bỏng quốc gia , bệnh viện 108 để điều trị cho cháu
  Chúc sức khỏe
  Bs Minh Dung

 10. Tôi có con trai 6 tuổi bị ngạt khi sinh bác sỹ nói cháu bị chậm vận động,do thời gian bị ngạt thiếu ô xy não. Cháu đi học lớp 1 nhưng khả năng học rất hạn chế.Cho tôi hỏi cháu có điều trị bằng phương pháp này được ko? và địa chỉ TT điều trị ở đâu?

 11. Chào chị Mai Anh
  Cháu nên và cần được điều trị oxy cao áp . Sáu năm đầu trẻ cơ thể trẻ nhất là hệ thần kinh phát triển nhanh . Oxy cao áp hỗ trợ nhiều cho sự phát triển này ,càng cần thiết với những cháu có bất thường khi sinh

  Địa chỉ Trung tâm oxy cao áp : số 3 dường 3 tháng 2 phường 11 quận 10 tp HCM
  Chúc sức khỏe
  Bs Minh Dung

 12. Từ:
  maithithuhang77 mai

  Chao bac si ! toi co chau trai nam nay 7 tuoi chau mac benh tang dong giam tap chung. chau dang di hoc lop 1 nhung hoc tap khong dat hieu qua. moi van de ve xa hoi chau nam bat tot va nhanh nhen. Nhung hanh vi cua chau nhieu khi khong tu kiem soat duoc. chi thich choi khong muon hoc. Mac du gia dinh da co gang tim moi bien phap chua chay cho chau va dua chau vao ne nep, chau cung tien bo nhung cham . Toi cung la mot giao vien cung luon kiem soat moi hanh vi cua chau.
  Vay gia dinh toi xin bac si tu van cho truong hop cua chau co nen su dung o xy cao cap hay khong? Xin tran trong cam on Bac si!
  Mong hoi am cua bac si!

 13. Chi Thu Hằng :
  Chi đã đưa cháu đi khám bệnh đâu chưa . Có thể cháu chị bị bệnh tự kỷ .Bệnh này điều trị oxy cao áp có tác dụng nhưng cũng cần kiên trì để thần kinh cháu phát triển bình thường hơn . Chị có thể tham khảo thêm về bệnh này qua các tài liệu hay trên website của Trung tâm oxy cao áp chúng tôi : http://www.oxycaoap.com
  Chúc sức khỏe
  Chào chị
  Bs Minh Dung

 14. tôi có con trai 29 tháng tuổi nhưng chưa biết nói, vậy cháu có thể điều trị bằng oxy cao áp được không? chi phí khoảng bao nhiêu?

 15. Chào anh Trần Văn Cường
  Anh cung cấp thông tin về cháu còn ít quá nên chưa thể tư vấn nhiều tới anh . Chắc anh đã đưa cháu đi khám nhi và tai mũi họng rồi chứ . Cần xác định nguyên nhân cháu chưa biết nói . Nếu cấu tạo cơ quan phát âm , tai của cháu bình thường . Cháu chưa nói được do chậm phát triển thần kinh thì điều trị oxy cao áp sẽ giúp ích cho cháu nhiều . Chi phí điều trị phụ thuộc nhiều yếu tố nên nếu anh tới , sau khi khám bệnh cho cháu chúng tôi sẽ tư vấn thêm với anh
  Chúc sức khỏe
  Bs Minh Dung

 16. Chao Bac si !
  Em da doc qua bai viet tra loi cua Bac si doi voi thac mac cua anh Ton NHon, nhung em muon hoi bac si them chut it . Truong hop cua em hoi phuc tap chut , mong bac si giup em giai dap thac mac .
  Chau gai nha em that su cung chua chac chan duoc la mac benh Dow hay khong ? Chau bay gio duoc khoang 16 thang tuoi . Trong qua trinh mang thai em bi nhiem benh Thuy Dau , em khong biet co anh huong j den gen cua chau khong ? Nhung moi nguoi nhin chau deu bao la bi mac benh Dow vi co cac bieu hien cua benh nhu la mui tet , mat xech , luoi hay the ra , hoi cham so voi nhung dua tre khac va nhin mat hoi ngo ngech chut . Em chua dam doi dien voi viec mang chau di xet ngiem mau de biet ro bi benh hay khong . Van de em muon hoi , chang may neu bi benh Dow , thi voi do tuoi cua chau nha em bay gio co thich hop dieu tri khong ? lieu co con qua nho khong ? Bao nhieu tuoi thi thich hop ? va dieu tri thi trong khoang thoi gian bao lau ? va co phai song noi tru (tuc la nam vien khong ) vi em dang song o Ha noi . Mong nhan duoc cau tra loi cua Bac si som nhat !
  Chuc Bac si suc khoe doi dao va ki ngi tet duong sap toi vui ve . Than ai !

 17. Con gái Tôi 4 tuổi bị động kinh do có tổn thương ở não, đã điều trị nhiều thuốc chống động kinh nhưng không đỡ, cháu bị co giật thường xuyên thì điều trị bằng phương pháp này được không?

 18. Chi Thu Hà
  Những bệnh nhân bị động kinh vẫn có thể điều trị oxy cao áp được nhưng trước khi điều trị bệnh nhân ( thể nặng và trung bình ) được uống thuốc chống động kinh . Cháu gái chị cũng vậy .Điều trị oxy cao áp trong nhiều trường hợp làm giảm được cường độ ,tần xuất các cơn động kinh
  Chúc sức khỏe
  Bs Minh Dung

 19. chao bac si
  chau gai cua em mac benh bai nao ,nay chau da 10 tuoi vay bac si cho hoi chau co the dieu tri bang oxy cao ap duoc khong .cam on bac si

 20. Chị Thanh Vân
  Cháu vẫn nên được điều trị bằng oxy cao áp tuy có bị muộn vì não đã tương đối ổn định về cấu hình nhưng vẫn ở giai đoạn phát triển mạch về chất, lượng . Mặt khác não ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng cần nhiều oxy để làm việc và phát triển
  Chúc sức khỏe
  Chào chị
  Bs Minh Dung

 21. Xin chào mọi người. Con tôi mắc chứng bệnh Down. Chaú năm nay 4 tuổi, khả năng nói của cháu rất chậm. , biết làm theo những gì mình day nhưng rất chậm. Cho tôi hỏi ở TP HCM có trung tâm nào cho cháu vào học không. Tôi chân thành cảm ơn Anh(chị).

 22. Anh Quang Vinh
  Về học tập anh nên liên hệ với hệ thống giáo dục của quận , huyện sẽ biết được thông tin chính xác , đầy đủ hơn . Nhân đây khuyên anh nếu có thể nên điều trị oxy cao áp cho cháu
  Chúc sức khỏe
  Chào anh
  Bs Minh Dung

 23. em co dua con nam nay duoc 8 thang luc sinh bac si bao be bi sanh ngat dau nho, nguoi be luc nao cung gong cung nguoi, dat nam ngua rat kho khan, nguoi be lai gay yeu, co yeu, xuong thi be, cho em hoi be nha em co dieu tri bang phuong phap oxy cao ap duoc ko? dieu tri o dau? chi phi co nhieu lam ko? em xin cam on!

 24. Chị Kim Anh
  Cháu bị ngạt , thiếu oxy đặc biệt là não. Cùng với việc dùng thuốc giảm trương lục cơ , tăng cường dinh dưỡng Oxy cao áp là một trong những biện pháp cần thiết điều trị cho cháu . Nếu thuận lợi chị có thể đưa cháu tới Trung tâm OXCA để điều trị . Chi phí điều trị nằm máy mỗi ngày 1 giờ : 200.000 đ
  Chúc sức khỏe
  Chào chị
  Bs Minh Dung

 25. kinh gui bs:minh dung
  nha e moi sinh dc chau trai nang 2kg khi sinh ra chau libi va dc cap cuu tai vien nhi trung uong. sau khi cap cuu benh vien cho tho may 10ngay va chau da tu tho va an dc bang thia, nhung hien chau khong khoc, va bu me dc. va dc bs cho chup cong huong thi biet chau bi thieu oxy len lao. vay mong bs cho em biet lieu chau co chua dc khong va chua o dau? hien chau o ha noi.xin cam on trung tam oxy cao ap.

 26. kinh gui bs:minh dung
  nha e moi sinh dc chau trai nang 2kg chau dc 33tuan, khi sinh ra chau libi va dc cap cuu tai vien nhi trung uong. sau khi cap cuu benh vien cho tho may 10ngay va chau da tu tho va an dc bang thia, nhung hien chau khong khoc, va bu me dc. va dc bs cho chup cong huong thi biet chau bi thieu oxy len lao. vay mong bs cho em biet lieu chau co chua dc khong va chua o dau? hien chau o ha noi.xin cam on trung tam oxy cao ap.

 27. chao bac si! dung thuoc giam truong luc co la sao, mua o dau, tai be nha em gong nhieu lam , be gong cung nguoi luon, em co dua be di dieu tri bang oxy cao ap roi, hang ngay be van len de dieu tri bang oxy caO ap, vay bac cho em hoi, dieu tri nhu vay be co bot gong ko, va nguoi cua be co map len dc ko, bay gio be yeu lam, nguoi gay go, chua biet gi het

 28. hang ngay em vandua be di dieu tri bang oxy cao ap, bac cho em hoi, em thay minh vao day minh co cam giac la minh dang nam choi o nha vay thoi, chang co gi dac biet, ma sao lai tri duoc benh ma ai cung noi la benh nay ko chua duoc, em hoi co gi ko phai xin bac si bo qua cho em.

 29. Anh Thang
  Nếu cháu sinh đã được 3 tháng anh nên cho cháu điều trị oxy cao áp . Anh có thể liên hệ điều trị cho cháu ở Bệnh viện 108 Hà Nội hay tại Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga Cầu giấy
  Chúc sức khỏe
  Chào anh
  Bs Minh Dung

 30. Chị Kim Anh
  Thuốc giảm gồng cứng cho cháu có nhiều loại cần được sử dụng theo đơn của bác sỹ .Chị không nên tự mua để điều trị cho cháu .
  Ưu điểm của phương pháp điều trị oxy cao áp là không làm cho bệnh nhân khó chụi . Đúng như chị nói khi điều trị thấy thoải mái như nằm nghỉ trong phòng có máy lạnh . Chỉ khi mới điều trị , chưa quen một số bệnh nhân cảm thấy hơi ù tai nhưng sau đó hết đi không ảnh hưởng gì tới tai mà làm cho sinh lý của tai tốt hơn
  Điều trị oxy cao áp cung cấp rất hiệu quả oxy cho não , có thể làm giảm gồng cứng cho cháu . Tuy nhiên bệnh của cháu nặng nên mức độ giảm chậm . Khi giảm gồng cứng , ăn được sức khỏe của cháu sẽ tăng lên
  Chúc sức khỏe
  Chào chị
  Bs Minh Dung

 31. chao bac si!
  be nha em dang dieu tri bang oxy cao ap tai trung tam, nhung lich tap vat ly tri lieu lai dung vao gio em dua chau di tri oxy cao ap,vay chao em hoi, minh co the ngungtap vat ly tri lieu co anh huong gi ko, dieu tri bang oxy cao ap thi thoi gian bao lau moi tien trien tot, lieu be nha em co hoi phuc lai nhu bao be khac khong bac, be nha em bay gio la 8 thang ma van chua biet ngoi, biet lay, co yeu, chua biet cam nam, chau gong rat nhieu, nhung chau biet hong chuyen, chau biet dua gion, em ko biet minh dieu tri nhu vay benh cua chau co khoi ko bac, lieu chau co di dung hay ngoi duoc khong bac, em xin cam on bac

 32. Kinh gui: BS Minh Dung!
  Be nha e duoc 18 thang, luc 12 thang be nhap vien vi bi sot keo dai, bs BV nhi dong 1 cho be di chup MRI thi co ket qua la: dai thao nhat trung uong va gian nhe 2 nao that ben va ton thuong chat trang quanh nao that, di chung Leukomalacia.
  Xin bsi giai thich them dum e la di chung Leukomalacia la gi?
  Hien tai be dang uong thuoc Minirin de tri dai thao nhat Trung uong.
  Va dang tap vat ly tri lieu o nha.
  E nghe ban e gioi thieu o trung tam minh co tap vat ly tri lieu cho be rat tot. Vay e muon den trung tam de duoc tu van thi lien he gap ai!?
  Va voi tinh trang be hien nay thi co the dieu tri bang OXCA duo c khong?
  E xin cam on!

 33. Chị Phương Thảo
  Nếu thuận tiện chị nên đưa cháu tới khám khoa nội , ngoại thần kinh để đươc tư vấn và hướng dẫn điều trị cụ thể . Điều trị oxy cao áp có tác dụng hỗ trợ thêm trong điều trị bệnh này
  Chúc sức khỏe
  Chào chị
  Bs Minh Dung

 34. Chào BS!
  Em có một bé gái 6 tháng tuổi được chuẩn đoán bị Bại não thể co cứng, hiện em đag cho cháu điều trị tại bệnh viện nhi trung ương bằng phương pháp vật lý trị liệu. sau khi đọc bài viết em thấy điều trị OXCA rất tốt nhưng không biết kết hợp OXCA và vật lý trị liệu có được không? Nếu điều trị OXCA thì bệnh của cháu có thể giảm bớt được bao nhiêu phần và phải điều trị trong thồi gian bao lâu thì tốt? Xin Bác sĩ tư vấn giúp em.
  Em xin chân thành cảm ơn!

 35. Chị Hương Duyên
  Oxy cao áp là phương pháp điều trị ,điều dưỡng có nhiều ưu việt . Một trong các điểm ưu việt này là khi điều trị oxy cao áp vẫn có thể thực hiện các phương pháp điều trị khác . Điều trị oxy cao áp không những không ảnh hưởng tới các phương pháp điều trị khác mà còn có tác dụng hỗ trợ , làm tăng thệm hiệu quả của các phương pháp này . Như vậy chị có thể tiến hành điều trị đồng thời oxy cao áp và vật lý trị liệu cho bé . Chị nên đưa bé đến cơ sở y tế có máy oxy cao áp . Sau khi khám bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể thêm về thời gian và hiệu quả điều trị cho bé . Nhưng nhìn chung điều trị bệnh bại não cần kiên trì , điều trị nhiều đợt nhất là trong thời gian bé dưới 6 tuổi – giai đoạn hệ thần kinh phát triển mạnh
  Chúc sức khỏe
  Chào chị
  Bs Minh Dung

 36. Chào Bác sĩ,

  Sau khi đọc bài nói về tác dụng điều trị của OXCA đối với trẻ nhi, tôi thấy việc đưa bé đi điều trị là cần thiết.
  HIện tôi đang ở Đà Nẵng, muốn được vào HCM để điều trị cho bé 8 tháng tuổi . Bác sĩ cho tôi hỏi ngoài trung tâm điều trị OXCA số 3 Đường 3/2- Phường 11 Quận 10-TP.Hồ Chí Minh thì còn bệnh viện nào có điều trị OXCA nữa ạ? Tôi định cho bé điều trị OXCA tại BV Nhi đồng 2 có được không ạ?(vì ở đây thuận tiện cho việc đi lại từ Q2 qua Q.1).
  Trong quá trình điều trị OXCA, tôi dự định vẫn cho bé đều trị Vật Lý trị liệu (VLTL) để cho bé mau chóng phục hồi chức năng vận động. Bác Sĩ có thể cho tư vấn cho tôi thêm ở Tp.HCM có thể điều trị ở trung tâm VLTL nào được ạ

  Cảm ơn Bác sĩ.

 37. Chị Huyền Trang
  Tại TP Hồ Chí Minh ngoài Trung tâm Điều trị oxy cao áp còn Bệnh viện 175 có trang bị máy oxy cao áp . Bệnh viện Nhi đồng 2 chưa có máy này . TP HCM có nhiều cơ sở tập vật lý trị liệu . Chị có thể liện hệ với bệnh viện gần nơi chị tạm trú để bé luyện tập cho thuận tiện
  Chúc sức khỏe
  Chào chị
  Bs Minh Dung

 38. Chào bác sĩ.
  Con gái em hiện nay được 32 tháng, nặng 10kg, bé bị bệnh tim bẩm sinh APSO type 3, bé được các bác sĩ ở bệnh viện Nhi Đồng 2 phẩu thuật tạm đặt central shunt, theo em biết thì hầu hết các bé bệnh tim bẩm sinh đều suy dinh dưỡng do rối loạn chuyển hóa dinh dưỡng đến các tế bào mặc dù các bé được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng kể cả thuốc bổ.Vậy em xin bác sĩ tư vấn giúp em là oxy cao áp có điều trị được suy dinh dưỡng do bệnh tim bẩm sinh không, nếu được thì thời gian điều trị trong bao lâu ?
  Em cảm ơn bác sĩ.

 39. Chị Hương Thơm
  Oxy cao áp cùng với tác dụng điều trị bệnh có tác dụng điều dữơng với mọi đối tượng ở mọi lứa tuổi . Với trẻ em bị suy dinh dưỡng do tim bẩm sinh càng cần thiết . Vì khi đó cùng với điều dưỡng cơ thể nói chung oxy cao áp có tác dụng nâng đỡ ,hỗ trợ tim làm việc tốt hơn . Như vậy chị nên đưa bé đi điều trị oxy cao áp . Đợt đầu bé nên được điều trị khoảng 20 ngày , sau đó tùy theo diễn biến sức khỏe bác sỹ sẽ tư vấn kế hoạch điều trị tiếp theo cho bé
  Chúc sức khỏe
  Chào chị
  Bs Minh Dung

 40. bác sĩ ! cho em hỏi bé của em năm nay gần 4 tuổi mà chỉ biết nói vài từ thông thường …như mum..bà..Dạy bé thì bé không nói theo , em cũng có đưa bé đi khám 2 lần ở bệnh viện nhi đồng 2 và tai mũi họng thì bác sĩ nói nên dưa bé đi khám khoa tâm lý nhưng xếp lịch tới mấy tháng sau mới có nên em không có dẫn bé đi khám.Em có đọc báo thấy nói bệnh tự kỷ là biểu hiện bé chậm nói và có những cử chỉ giống bệnh .Hiện bé đang uống thuốc (Depakine,Diorophl,sizodon) liệu chuyển qua diều trị oxy cao áp có ảnh hưởng gì không, chi phí phí như thế nào ?
  Mong sớm được bác sĩ hồi âm, em chân thành cảm ơn!

 41. Chị Hồng Uyên
  Qua một số thông tin chị cho biết chưa thể khẳng định cháu bị bệnh chậm phát triển hay tự kỷ . Nhưng cả 2 bệnh này điều trị oxy cao áp đều có hiệu quả tốt nên chị nên tranh thủ bố trí để cháu điều trị phương pháp này . Điều trị oxy cao áp có ưu việt không những không ảnh hưởng tới các phương pháp điều trị khác mà còn giúp làm tăng thêm hiệu quả các phương pháp này tức cháu vẫn có thể dùng các loại thuốc chị nêu .
  Chi phí điều trị : Cháu cần điều trị thành đợt ( số ngày mỗi đợt sau khi khám bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể ) . Mỗi ngày thường nằm máy 1 giờ chi phí 180.000đ ( trẻ em < 5 tuổi ) ; Nếu bé cần nằm chung với bố , mẹ chi phi 230.000 đ / giờ Chúc sức khỏe Chào chị Bs Minh Dung

 42. Chào Bác sĩ cho em hỏi. Con em được 23 tháng cháu bị bệnh bại nảo thể gồng cứng, chậm phát triển, tăng trương cơ lực, động kinh, cháu chưa biết nói, lật, ngồi, : đang điều trị bằng thuốc, Trausan, rivotril, depakine 200mg, piracetam 400mg và tập vật lý trị liệu . vậy cháu có điều trị bằng OXCA được không , nếu điều trị bé có cải thiện được nhiều không, ở tỉnh Vĩnh Long có bệnh viện nào điều trị băng OXCA không, liệu trình điều trị mỗi đợt điều trị là bao nhiêu ngày, điều trị bao nhiêu đợt . Mong nhận được trả lời của Bác Sĩ

 43. Chị Sương
  Như bài viết trên đây đã trình bày : Bệnh của cháu cần và nên được điều trị oxy cao áp . Trong thời gian điều trị oxy cao áp cháu vẫn có thể dùng các thuốc cháu đang được các bác sỹ chỉ định dùng . Não trẻ em phát triển nhiều trong giai đoạn dưới 6 tuổi . Đây cũng là giai đoạn oxy cao áp có hiệu quả cao với các bệnh thần kinh của trẻ em nói chung ,bệnh bại não nói riêng .Trong giai đoạn này cháu cần được điều trị nhiều đợt . Mỗi đợt 15 đến 20 ngày . Ở Vĩnh Long theo thông tin chúng tôi có được hiện tại chưa có cơ sở điều trị oxy cao áp
  Chúc sức khỏe
  Chào chị
  Bs Minh Dung

 44. Bac sy cho em hoi o ha noi hien tai co benh vien nao dang ap dung phuong phap dieu tri oxca e cam on.

 45. Anh /chi Nguyen Chinh
  Ha nội có một số cơ sở điều trị oxy cao áp : Bệnh viện 108 , Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga phường Nghĩa đô Cầu Giấy , Viện bỏng quốc gia
  Chúc sức khỏe
  Chào anh /chị
  Bs Minh Dung

 46. Xin chao bac sy va moi nguoi. Con gái em, nam nay duoc 3tuoi, chạm nói. E cho chau di do thinh giac, ket qua thinh giac cua chau bi yeu. Xin hoi bac sy OXCA co dieu tri thinh giac cho be duoc khong. Neu duoc thi dieu tri o dau. Em o TpHCM. Cam on bac sy.

 47. Chị Hoang Tuan
  Qua một số thông tin chị cho biết ,nhiều khả năng cháu ở trạng thái chậm phát triển . Như bài viết trên đã đề cập : Cháu nên được điều trị oxy cao áp . Nếu thuận lợi chị có thể đưa cháu tới Trung tâm Điều trị oxy cao áp để điều trị
  Chúc sức khỏe
  Chào chị
  Bs Minh Dung

 48. Chao bac sy Nguyen Kim Phong toi co con gai 11 tuoi bi bai nao toi co the cho chau dieu tri O XY cao ap duoc khong

 49. Bac Pham Thi Khuyen

  Như thông tin trong bài viết trên và trong một số bài viết khác đã trình bày . Bệnh bại não cần và nên được điều trị bằng oxy cao áp . Con gái bác 11 tuổi tuy bây giờ bắt đầu điều trị hơi muộn nhưng cũng rất bổ ích vì não luôn cần và cần nhiều oxy để đảm bảo dinh dưỡng và phát triển . Khi não bị bệnh càng cần cung cấp đủ oxy hơn
  Chúc sức khỏe
  Chào bác
  Bs Nguyễn Kim Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM