Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Kiểm tra tác dụng phụ của thuốc Nizoral

TT – Hôm 22-6, Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang cho hay đã giao Cục Quản lý dược, Trung tâm quốc gia Theo dõi phản ứng phụ của thuốc theo dõi tác dụng phụ của Nizoral, liên lạc với phía Pháp kiểm tra thông tin, sớm có quyết định xử trí phù hợp ở VN.

Trước đó, cơ quan an ninh sản phẩm y tế Pháp có thông báo tạm đình chỉ giấy phép lưu hành thuốc chống nấm Nizoral (hoạt chất kétoconazole) dạng viên nén hàm lượng 200mg do tác dụng phụ gây nhiễm độc gan.

Theo ông Quang, tùy theo mức độ nguy hại lên sức khỏe người sử dụng, Bộ Y tế sẽ có phản ứng phù hợp với sản phẩm thuốc có tác dụng phụ, theo các mức độ thu hồi khẩn cấp trên toàn quốc; không cấp số đăng ký và thu hồi các lô đang lưu hành; cảnh báo tác dụng phụ cho người dân và bác sĩ kê đơn. Với sản phẩm Nizoral viên nén, do đang trong quá trình trao đổi thông tin với Pháp, Bộ Y tế đề nghị thầy thuốc và người dân thận trọng khi kê đơn và sử dụng thuốc.

Theo khảo sát của Tuổi Trẻ trên thị trường, tại VN có lưu hành sản phẩm Nizoral dạng viên nén, sản xuất tại Bỉ và được sử dụng theo đường uống để điều trị các loại nấm ký sinh. Sản phẩm có giá bán lẻ 90.000 đồng/vỉ 10 viên, ngày uống hai viên.

L.ANH

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM