Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Tổng kiểm tra các trường học

TT – Để nhanh chóng khống chế sự lây lan trong cộng đồng, nhất là trong thời điểm năm học mới 2011-2012, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở Y tế cùng các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện có những biện pháp cấp bách, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh.

Có thể phòng bệnh tay chân miệng hiệu quả bằng cách rửa tay sạch với xà phòng – Ảnh: THANH ĐẠM

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 16-8, bác sĩ Phạm Việt Thanh – giám đốc Sở Y tế TP.HCM – cho biết ngành y tế TP xác định bệnh tay chân miệng sẽ trở thành dịch từ mấy tháng trước nên đã dùng mọi biện pháp dập dịch, không cho dịch bệnh lây lan rộng.

Bên cạnh đó, ông Trần Khắc Huy – trưởng phòng công tác học sinh sinh viên, Sở Giáo dục – đào tạo TP.HCM – cho biết đã nhận được kế hoạch của Sở Y tế triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học.

Tuần tới, đoàn công tác liên ngành của Sở Y tế và Sở Giáo dục – đào tạo TP sẽ phối hợp tổng kiểm tra các trường học trên toàn thành phố, đặc biệt là khu vực trường mầm non và sẽ có một chuyên đề riêng dành cho công tác phòng chống dịch tại khu vực này.

Sở Giáo dục – đào tạo cũng tăng cường giáo dục và thực hiện việc rửa tay thường xuyên đối với trẻ và người chăm sóc trẻ để phòng chống dịch tay chân miệng.

QUỐC NGỌC – T.DƯƠNG

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM