Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Khổ vì thuốc chữa bách bệnh

TT – Người dân ở thôn Phú Khê 1, xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa (Phú Yên) phản ảnh vào ngày 12-10, khoảng 50 hộ dân ở thôn này nghe tin được cấp thuốc chữa bách bệnh từ Công ty TNHH Bác Lực nhưng khi đến thì không được cấp mà phải mua thuốc của công ty với tổng số tiền trên 50 triệu đồng.

Sau khi uống 3-5 gói thuốc, nhiều người bị đau đầu, chóng mặt, tụt huyết áp…

Người dân kiểm tra các gói thuốc.

Thanh tra Sở Y tế Phú Yên cho biết ngày 18-10 có tiến hành kiểm tra hoạt động giới thiệu sản phẩm của Công ty Bác Lực tại xã Hòa Vinh (huyện Đông Hòa) và có kết luận: theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì Công ty TNHH Bác Lực có trụ sở tại Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, công ty có phát tờ rơi giới thiệu sản phẩm với nội dung vượt quá nội dung cho phép của các cơ quan có thẩm quyền. Nhãn hàng hóa sản phẩm không thể hiện các nội dung như cơ sở sản xuất, ngày sản xuất, không có thành phần cấu tạo nên sản phẩm. Công ty chưa xuất trình được giấy phép mua bán của cơ quan có thẩm quyền trên địa bàn Phú Yên. Căn cứ những vi phạm trên, đoàn thanh tra đã yêu cầu Công ty TNHH Bác Lực dừng các hoạt động trên địa bàn Phú Yên.

Chiều 25-10, trao đổi qua điện thoại, bà Trần Thị Oanh – đại diện Công ty TNHH Bác Lực – cho rằng nếu trong quá trình giới thiệu thực phẩm chức năng, nhân viên công ty có sai phạm thì sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Bà Oanh đảm bảo chất lượng sản phẩm của công ty mình đã cấp và bán cho người dân. Trả lời vì sao trong sản phẩm không ghi cơ sở sản xuất, ngày sản xuất, không có thành phần cấu tạo…, bà Oanh giải thích do thiếu sót của công ty trong việc đóng gói sản phẩm.

Cũng trong chiều 25-10, ông Phan Vũ Nhân – giám đốc Sở Y tế Phú Yên – cho biết: “Trước mắt Sở Y tế Phú Yên sẽ phát văn bản mời đại diện hợp pháp Công ty TNHH Bác Lực vào làm việc. Chúng tôi sẽ kiểm tra đánh giá thành phần, các tính năng của sản phẩm để có kết luận cuối cùng và khuyến cáo người dân tạm dừng sử dụng các sản phẩm đã mua của Công ty TNHH Bác Lực để tránh những hậu quả không mong muốn”.

DANH LÊ

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM