Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Phát hiện ổ bệnh cúm gia cầm H5N1 tại Tiền Giang

TT – Ngày 4-1, ông Lê Minh Khánh, chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang, cho biết vừa tiêu hủy 2.500 con gà thả vườn 85 ngày tuổi bị nhiễm cúm H5N1 ở hộ ông Dương Văn Lái (xã Bình Phú, huyện Gò Công Tây).

Đàn gà này không được tiêm phòng văcxin cúm H5N1 theo quy định. Khi xảy ra bệnh, chủ hộ không báo ngay cho cơ quan thú y mà tự điều trị, đến khi không điều trị được, số gà chết nhiều thì mới báo. Chi cục Thú y đã mổ khám, xét nghiệm và xác định đàn gà bị nhiễm cúm H5N1 nên quyết định tiêu hủy ngay; đồng thời tiêu độc, sát trùng, triển khai tiêm phòng cho đàn gia cầm trong vùng.

Ông Cao Văn Hóa, phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Tiền Giang, cho biết thêm ngay sau khi phát hiện ổ dịch cúm gia cầm ở xã Bình Phú, sở đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tổ chức giám sát sức khỏe của tất cả người dân sống trong vùng có bán kính 3km tính từ ổ dịch. Mặc dù không công bố dịch nhưng tỉnh đã đồng loạt triển khai các biện pháp khống chế, tiêu diệt mầm bệnh trong môi trường (nếu có) khu vực này giống như chống dịch.

Hiện tỉnh Tiền Giang cũng đang tiến hành tháng cao điểm vệ sinh, tiêu độc phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi nên đây cũng là điều kiện thuận lợi trong công tác chống dịch cúm gia cầm.

V.TR.

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM