Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Thế giới đẩy mạnh loại bỏ thuốc lá

TT – Một tỉ người sẽ mất mạng trong thế kỷ 21 nếu thế giới không có biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn. Cảnh báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) được công bố nhân Ngày thế giới không thuốc lá (31-5) năm nay rất đáng lo sợ, nếu theo con số chính thức trong thế kỷ 20 các bệnh liên quan đến thuốc lá đã cướp đi mạng sống của 100 triệu người.

AFP cho biết nhân dịp này, các nước đã thực hiện hàng loạt sự kiện góp phần chống thuốc lá. Tại Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất), gần 300 cửa hàng dừng bán thuốc lá trong vòng 24 tiếng. Còn tại Trung Quốc, thị trường tiêu thụ thuốc lá lớn nhất thế giới, ngày càng có nhiều người xem thuốc lá là một vấn đề xã hội lớn. Quỹ Bill & Melinda Gates đã khởi động chiến dịch chống thuốc lá đầu tiên trên mạng xã hội ở Trung Quốc để tăng cường nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá,

Theo WHO, khoảng 20% dân số thế giới hút thuốc. Mỗi năm thế giới có khoảng 6 triệu người tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá gây ra, trong đó gần 600.000 người tử vong do hít phải khói thuốc lá thụ động. Tính tới năm 2030, thói quen nguy hại này sẽ giết chết 8 triệu người mỗi năm, chủ yếu ở các nước có thu nhập vừa và thấp.

KHỔNG LOAN

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM