Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Xét nghiệm lại 10 người nhiễm HIV/AIDS

TT – Ngày 14-6, bác sĩ Trần Tấn Đạt, giám đốc Trung tâm Phòng chống AIDS tỉnh Bến Tre, cho biết Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã đến xã Ngãi Đăng, huyện Mỏ Cày Nam để lấy mẫu xét nghiệm và tư vấn cho 10 người bị nhiễm HIV/AIDS tại ấp Phú Đăng.

“Kết quả khảo sát của ngành y tế cho biết tại ấp Phú Đăng chỉ có 10 người nhiễm HIV/AIDS chứ không phải 11 hay 12 người như báo chí đăng. Toàn xã Ngãi Đăng mới là 12 người. Dù sao đây cũng là hiện tượng lạ của ngành y tế” – ông Đạt nói. Cũng theo ông Đạt, việc xác định nguyên nhân, nguồn lây của những người này là cực kỳ khó.

* Tại hội thảo Nhân rộng mô hình tạo thu nhập để hỗ trợ người có và bị ảnh hưởng bởi HIV do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức ngày 14-6 tại Hà Nội, nhiều người cho biết nếu được giúp đỡ để có việc làm và kiếm sống tự lập, người nhiễm HIV hoàn toàn có khả năng tự chăm sóc sức khỏe và đóng góp cho xã hội.

Ông Nguyễn Đức Hải, phó tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội VN, khẳng định: “Chúng tôi chấp nhận rủi ro trong cấp tín dụng cho các khách hàng nhiễm HIV/AIDS”. Tuy nhiên, ông Hải thừa nhận hạn chế hiện nay là ngân hàng không đủ nguồn lực để cho tất cả những người có nhu cầu vay.

Theo ông Hải, việc nhân rộng các mô hình tín dụng vi mô sẽ lấp vào chỗ trống đó.

V.TR. – H.GIANG

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM