Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Khối u lớn nhất lồng ngực con trai chủ tịch Trường Sa mổ ở Chợ Rẫy

TT – PGS.TS.BS Phạm Thọ Tuấn Anh – trưởng khoa hồi sức phẫu thuật tim Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM – cho biết sáu bác sĩ ở ba khoa hồi sức phẫu thuật tim, gây mê hồi sức, phẫu thuật lồng ngực của Bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp phẫu thuật cho bệnh nhân Nguyễn Viết Khuê (18 tuổi), con trai ông Nguyễn Viết Thuân, chủ tịch UBND huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa.

Ca phẫu thuật được bắt đầu lúc 8g30 và kết thúc 13g ngày 31-7. Sau hơn bốn giờ gây mê và phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy được khối u nặng gần 1,5kg ra khỏi lồng ngực cho bệnh nhân. Đây là khối u lớn nhất nằm trong lồng ngực mà Bệnh viện Chợ Rẫy từng gặp. Bên trong khối u là một hỗn hợp gồm mô mỡ, mô sụn, mô đặc…

Ngay sau khi phẫu thuật được khối u, các bác sĩ đã chuyển khối u này sang khoa giải phẫu bệnh lý của bệnh viện để xác định đây là khối u lành tính hay khối u ác tính. Cũng theo PGS Tuấn Anh, giai đoạn khó khăn nhất trong phẫu thuật bệnh nhân đã vượt qua. Bệnh nhân đang được theo dõi tại phòng săn sóc đặc biệt của khoa hồi sức phẫu thuật tim. Trong trường hợp sức khỏe bệnh nhân phục hồi tốt, một tuần nữa có thể xuất viện.

THÙY DƯƠNG

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM