Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Giấm: vũ khí diệt khuẩn bị lãng quên?

Một vũ khí mạnh có thể chống lại lớp vi khuẩn nguy hiểm có thể bị lãng quên ở trong tủ bếp. Theo một nghiên cứu mới, loại giấm thường dùng với nồng độ axit axetic khoảng 2-5% là một vũ khí đơn giản, an toàn và rẻ tiền có thể tiêu diệt một số vi khuẩn nhóm mycobacteria.

Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu khoa học tại Venezuela cho biết một số mycobacteria được biết đến như là nguyên nhân gây nên bệnh lao và bệnh phong. Tuy nhiên, một số khác không gây bệnh rất phổ biến trong môi trường, ngay cả trong nước máy sinh hoạt, có khả năng kháng lại với các thuốc khử trùng. Điều này thật sự nghiêm trọng ở những quốc gia kém phát triển vì sẽ làm tăng cơ hội bị nhiễm khuẩn. Họ đã tiến hành thử nghiệm bằng cách cho các vi khuẩn lao tiếp xúc với các nồng độ khác nhau của axit axetic.

Kết quả cho thấy với nồng độ axit axetic khoảng 6% có thể giết chết vi khuẩn lao, kể cả vi khuẩn lao kháng thuốc, trong vòng 30 phút sau khi tiếp xúc. Mầm bệnh cũng đã giảm xuống đáng kể đến mức không thể phát hiện bằng các xét nghiệm thông thường.

BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo ASM)

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM