Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Hà Nội chích ngừa viêm não Nhật Bản cho 15.000 trẻ

Ngày 6-7, ông Hoàng Đức Hạnh, phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết lần đầu tiên Hà Nội tiêm ngừa viêm não Nhật Bản B cho trẻ đến 14 tuổi ở các vùng nguy cơ cao.

Theo đó, từ ngày 5-7, khoảng 15.000 trẻ dưới 14 tuổi chưa được tiêm viêm não Nhật Bản hoặc tiêm chưa đủ mũi, sống ở các xã có trẻ mắc viêm não Nhật Bản bắt đầu được tiêm ngừa. Chiến dịch này cùng với chiến dịch tiêm ngừa viêm não Nhật Bản cho trẻ 1-3 tuổi đang được tiến hành, Hà Nội hi vọng tỉ lệ tiêm ngừa viêm não Nhật Bản đạt 95% nhóm trẻ có chỉ định.

Theo ông Hạnh, tính từ tháng 5 đến nay Hà Nội có 27 ca viêm não do virút các loại, trên 20 bé trong số này mắc viêm não Nhật Bản. Tại Bệnh viện Nhi T.Ư, ông Lê Thanh Hải, giám đốc bệnh viện, cũng cho biết khoảng 50 trẻ viêm não Nhật Bản đã vào viện điều trị từ tháng 5 và đặc biệt tăng cao trong tháng 6 đến nay. So với tỉ lệ mắc viêm não Nhật Bản/viêm não các thể nói chung chỉ khoảng 9% của toàn quốc, ông Hải cho biết tỉ lệ trẻ mắc viêm não Nhật Bản tại Bệnh viện Nhi T.Ư lên tới 30% và cao hơn hẳn so với cùng kỳ năm 2013.

L.ANH

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM