Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Naturenz: thuốc điều trị gan do VN phát minh

Naturenz là thuốc giải độc gan chứa các thành phần được ly trích từ nhựa quả đu đủ, củ cải, mướp đắng, gấc, lêkima và tỏi do Việt Nam nghiên cứu, phát minh và sản xuất.

Ngày 14-8, Công ty CP Dược Hậu Giang (DHG) chính thức công bố “Kết quả nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thuốc giải độc gan Naturenz”, được thực hiện trên các bệnh nhân tuổi từ 18 trở lên, có chẩn đoán viêm gan siêu vi B hoặc C chưa có chỉ định điều trị kháng virút, rối loạn chức năng gan do nhiều nguyên nhân khác nhau…

Sau hơn 12 tuần sử dụng, các bệnh nhân có chỉ số men gan trở về mức bình thường. Naturenz chứa các thành phần được ly trích từ nhựa quả đu đủ, củ cải, mướp đắng, gấc, lêkima và tỏi.

Trước đó, Naturenz đã được Viện Công nghệ sinh học thử nghiệm lâm sàng trên 600 cựu chiến binh nhiễm dioxin và cho kết quả tốt.

Theo PGS.TS Trần Chí Liêm – nguyên thứ trưởng Bộ Y tế, Naturenz là một trong số ít sản phẩm thuốc được Việt Nam nghiên cứu, phát minh và sản xuất. Sản phẩm do Viện Công nghệ sinh học làm chủ nhiệm đề tài nghiên cứu và phát triển từ năm 1986.

L.TH.H.

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM