Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Liệu pháp nước Nhật Bản: Chìa khoá giảm cân và giữ gìn sức khoẻ!

Nước là một phần thiết yếu trong cuộc sống, là yếu tố căn bản cho sự sống còn của con người. Các nhà khoa học thường khuyên rằng một người phải uống ít nhất 8 – 10 ly nước mỗi ngày để loại bỏ tất cả các chất độc và giúp cơ thể hoạt động bình thường.

Nên bắt đầu ngày mới với ly nước ấm. (Ảnh: Pixabay)

Một số chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng nên bắt đầu ngày mới với một ly nước ấm pha nước chanh tây và mật ong. Nó khởi động quá trình trao đổi chất và làm nên điều kỳ diệu cho sức khỏe của bạn.

Trên thực tế, người dân Nhật Bản thực hiện lời khuyên này khá nghiêm túc. Động tác đơn giản khi được thực hiện một cách có phương pháp và nhất quán có thể giúp cải thiện các vấn đề sức khỏe. Mục tiêu của liệu pháp này là sử dụng nước trong cuộc sống hàng ngày để cân bằng và điều hòa cơ thể.

Liệu pháp nước Nhật Bản là gì?

Hầu hết các bệnh bắt đầu với một đường ruột không khoẻ mạnh. Liệu pháp nước Nhật Bản giúp làm sạch dạ dày và tăng cường hệ tiêu hóa. Y học cổ truyền Nhật Bản cho rằng, nên uống nước ngay sau khi thức dậy vào sáng sớm. Thời điểm này được coi là ‘giờ vàng’ và người ta tin rằng uống nước trong thời gian này không chỉ thúc đẩy giảm cân, mà còn có thể giúp điều trị các vấn đề sức khỏe khác nữa.

Những bước cơ bản từ liệu pháp nước Nhật Bản

Liệu pháp nước người Nhật Bản có 5 lưu ý cơ bản. (Ảnh: Pexels)

Dưới đây là 5 điều mà liệu pháp nước Nhật Bản gợi ý bạn làm:

1. Ngay khi thức dậy vào buổi sáng, hãy uống 4 – 6 ly nước, mỗi ly 160 – 200 ml, khi bụng đói. Nên uống nước ấm tương đương với thân nhiệt cơ thể. Bạn cũng có thể vắt một ít nước chanh tây vào cốc nước nếu muốn.

2. Đánh răng sau khi uống nước. Tránh ăn hoặc uống bất cứ thứ gì trong ít nhất 45 phút, sau đó bạn có thể tiếp tục với thói quen hàng ngày của mình.

3. Sau mỗi bữa ăn chính trong ngày, không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì trong ít nhất 2 giờ.

4. Người cao tuổi, người đang có vấn đề về sức khoẻ hoặc thậm chí những người mới bắt đầu nên khởi động trị liệu bằng một ly nước mỗi ngày và tăng dần số lượng ly.

5. Nếu bạn không thể uống hết 4 ly nước trong một lần, hãy đợi vài phút giữa mỗi ly nước để cho dạ dày được nghỉ ngơi.

Liệu pháp nước của người Nhật Bản có khả năng chữa bệnh và cho bạn một cuộc sống khỏe mạnh, cân đối. Bạn nên biến những lời khuyên trên thành một phần của thói quen hàng ngày.

Thuyết liệu pháp nước của người Nhật cũng nêu thêm những điểm quan trọng sau:

  • Đi bộ mỗi ngày trong ít nhất 1 giờ. Điều này sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể.
  • Mỗi tối, trước khi đi ngủ, súc miệng ít nhất 4 – 5 lần bằng nước ấm pha với muối.
  • Tránh ăn và uống trong khi bạn đứng vì nó cản trở quá trình tiêu hóa.
  • Nhai thức ăn kỹ trước khi nuốt xuống vì nó giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Lợi ích của liệu pháp nước Nhật Bản

Liệu pháp nước Nhật Bản giúp giảm căng thẳng, thúc đẩy giảm cân và đảm bảo hệ tiêu hóa khoẻ mạnh. Uống đủ nước trong ngày cũng làm tăng sự trao đổi chất, giữ cho bạn tràn đầy năng lượng. Các chuyên gia Ayurveda (những người nghiên cứu y học cổ Ấn Độ) cũng khuyên bạn rằng, việc làm đầu tiên khi bạn thức giấc là uống nước vì nó đóng vai trò chính trong việc tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn.

Nguồn DKN

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM