Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Việt Nam chỉ còn 9 bệnh nhân COVID-19 dương tính

Sáng nay 10-6, Bộ Y tế cập nhật báo cáo mới nhất cho biết cả nước chỉ còn 9 bệnh nhân COVID-19 dương tính, đang tiến đến thời điểm điều trị khỏi cho tất cả bệnh nhân COVID-19.

Những bệnh nhân vừa được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, đây là bệnh viện điều trị nhiều bệnh nhân COVID-19 nhất, nhưng hiện chỉ còn 6 bệnh nhân – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo thông báo này, đến nay đã có 317/332 bệnh nhân COVID-19 ghi nhận ở Việt Nam bình phục, tại các bệnh viện còn 15 bệnh nhân nhưng chỉ có 9 người trong số này còn dương tính, số còn lại đã âm tính 1-3 lần và đang đợi được công bố khỏi bệnh.

Ngày 10-6 cũng là ngày thứ 55 không ghi nhận ca mắc mới ở cộng đồng, hiện có Đài Loan (Trung Quốc) có 59 ngày không ghi nhận ca mắc mới ở cộng đồng, có hiệu quả chống dịch tương tự Việt Nam.

Trong số 15 bệnh nhân đang còn ở lại các bệnh viện, 14/15 đều ổn định và có tiến triển tốt, bệnh nhân 91 phi công người Anh là bệnh nhân duy nhất còn ở tình trạng nặng, đang thở máy, tuy nhiên so với nửa tháng trước tiến triển đã rất tốt và được cho là phục hồi được 60% sức khỏe.

Cụ thể, tối 9-6 Bệnh viện Chợ Rẫy, nơi đang điều trị cho bệnh nhân, cho biết ngoài việc ngồi dậy được, tập vật lý trị liệu nâng sức cơ 2 chân, bấm được các nút điều khiển của giường bệnh, bệnh nhân 91 cũng đã có thể sử dụng tay linh hoạt và tinh tế hơn, sức cơ tay cũng phục hồi được 4/5.

Nguồn TTO

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM