Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Bệnh nhân Nguyễn Tuân bị bệnh viêm tắc động mạch đã và đang điều trị oxy cao áp kết quả khả quan

BỆNH NHÂN NGUYỄN TUÂN BỊ BỆNH VIÊM TẮC ĐỘNG MẠCH
ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ OXY CAO ÁP KẾT QUẢ KHẢ QUAN

Bs Nguyễn Kim Phong

Ông Nguyễn Tuân cư ngụ Quận 11 TP Hồ Chí Minh bị viêm tắc động mạch mãn tính. Tháng 12/2020 ông bị nhiễm trùng huyết, huyết áp hạ. Điều trị qua được bệnh cảnh cấp tính trên nhưng sau đó bệnh viêm tắc động mạch tiến triển mạnh hơn. Các bàn tay, chân đau nhức, da khô, hoại tử dần. Bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm điều trị oxy cao áp trong tình trạng sức khỏe chung suy sụp, không đi đứng được, các ngón tay chân, một phần các bàn tay chân đã và đang hoại tử thâm đen .

HÌNH ẢNH CÁC BÀN TAY ,CHÂN ÔNG NGUYỄN TUÂN TRONG NHỮNG NGÀY ĐẦU ĐIỀU TRỊ OXY CAO ÁP

 

Điều trị oxy cao áp giúp giảm nhanh, dừng tình trạng hoại tử. Sau 1 tháng các bàn chân tay hồi phục khả quan . Toàn trạng cơ thể tăng cường .

SAU 1 THÁNG CÁC BÀN TAY ,CHÂN HỒI PHỤC “ SỨC SỐNG ” TÌNH TRẠN HOẠI TỬ GIẢM NHIỀU

 

Sau 10 ngày điều trị tiếp theo tình trạng khả quan hơn. Bệnh nhân lạc quan và thêm yên tâm điều trị tiếp

SAU 40 NGÀY ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN KHÔNG CÒN LO PHẢI CẮT CỤT CÁC BÀN TAY CHÂN

 

 

Bệnh viêm tắc động mạch mãn tính thường tiến triển từ từ ,thầm lặng nhưng cũng có những đợt diễn tiến nhanh; nếu không điều trị kịp thời, điều trị đúng có thể dẫn đến hậu quả nặng nề. Bệnh thầm lặng nên ít được chú ý phát hiện sớm để điều trị. Thường chỉ khi có biểu hiện những hậu quả, những biến chứng bệnh mới được chú ý. Bệnh viêm tắc động mạch do nhiều nguyên nhân trong đó thường được nhắc tới do rối loạn chuyển hóa, xơ vữa động mạch, hút thuốc, tiểu đường, rối loạn đông máu, co thắt mạch máu …Dù do nguyên nhân gì cũng đều dẫn tới hậu quả: phần tổ chức, mô của cơ thể phía sau phần động mạch bị viêm tắc (phần do động mach bị viêm tắc dẫn máu tới nuôi dưỡng) không được cung cấp máu đầy đủ. Tùy theo mức độ bị hẹp, tắc của động mach mà mức độ thiểu dưỡng ( mà quan trọng nhất là thiếu oxy ) ở mức độ khác nhau và từ đó gây hâu quả nhẹ hay nặng.

Bệnh nhân bị viêm tắc động mạch đến Trung tâm điều trị oxy cao áp điều trị phần lớn dạng mãn tính đã có biến chứng gây hoại tử các đầu chi. Nhiều trường hợp hoại tử khô , khi có bội nhiễm có tiết dịch, mủ. Bệnh nhân bị tê, đau nhức chân tay ở mức độ khác nhau. Trừơng hợp viêm tắc động mạch cấp tính hay gặp ở chuyên khoa mắt, tai mũi họng gây bệnh cảnh giảm thị lực, điếc đột ngột.

Điều trị viêm tắc động mạch có nhiều phương pháp: nội ngoại khoa, oxy cao áp, đông y, vật lý trị liệu, ….Tùy giai đoạn, tình trạng bệnh, sức khỏe chung của bệnh nhân để lựa chọn phương pháp thích hợp. Oxy cao áp tác động có hiệu quả cao ở tất cả các giai đoạn của bệnh. Qua hình ảnh kết quả điều trị của ông Nguyễn Toàn phần nào thấy ưu việt của phương pháp y học mang tính thời đại này.

NHỮNG THAY ĐỔI TRÊN BÀN TAY ,CHÂN ÔNG NGUYỄN TUÂN TRONG 40 NGÀY ĐIỀU TRỊ OXY CAO ÁP

 

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM